Xaylaphanoi.com
Trang chủ » Tin tức » Xu hướng làm nhà container ở Việt Nam

Xu hướng làm nhà container ở Việt Nam

Nhà container là sản phẩm nhà ở làm bằng container, tùy theo mặt bằng, không gian và nhu cầu làm nhà ở, văn phòng, nhà kho hay cho thuê nhà container mà có thiết kế phù hợp.

Ưu điểm nổi bật của nhà container là thích hợp trên nhiều địa hình, từ đồng bằng đến đồi núi, nông thôn hay đô thị đều có thể làm. Hơn nữa với kết cấu từ thép chịu lực, cường độ cao và khả năng chống muối mặn nên tuổi thọ có thể kéo dài tới 50 năm, dù màu sơn đã sờn, ít tạo ra rác thải môi trường.

Mỗi căn nhà container được thiết kế theo quy cách riêng, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng nên việc bố trí lắp đặt không bị hạn chế về quy mô, kích thước, địa hình và rẻ hơn từ 30-50% chi phí xây dựng nhà thông thường.

Loại hình nhà ở này có thời gian lắp ghép, thi công rất ngắn, chỉ bằng 10% thời gian thi công với những căn nhà có cùng diện tích nhưng xây dựng bằng bê tông truyền thống. Khi cần di chuyển tới vị trí khác, chủ nhà dễ dàng mang cả căn hộ nguyên vẹn.

Ở Việt Nam, loại hình nhà ở này còn khá mới và lạ lẫm nhưng với các nước trên thế giới thì đã rất phổ biến, thậm chí nhiều người đã thiết kế cả khu chung cư bằng container rất hiện đại và đẹp mắt.

Hầu như ở nước ta, nhà container mới chỉ xuất hiện ở một số công trường xây dựng với mục đích làm văn phòng tạm thời, nhà kho hoặc nhà ở cho công nhân chứ chưa xuất hiện như nhà ở thực thụ bởi nhiều người lo ngại về hình thức đơn điệu và sợ nóng, tù túng.

Theo kiến trúc Nguyễn Cửu Long, với sự ra đời của những vật liệu cách nhiệt, chống thấm, chống ồn cùng kỹ thuật ốp vật liệu vào bề mặt container thì giờ đây chuyện nóng, ẩm trong căn nhà container đã được giải quyết triệt để.

Còn cảm giác tù túng do chiều cao của nhà container mang lại thì cũng có thể hoàn toàn xử lý bằng biện pháp nâng trần và mở vách, hiện ông cũng đã xây dựng 1 căn biệt thự tại quận Thủ Đức với diện tích 500m2, trần nhà cao hơn 3m (chiều cao thông thường 2,6m) và có những phòng rộng tới 30m2, chỉ cần dùng 28 container loại 20 feet.
Về ưu thế di động và thời gian thi công cực nhanh thì có lẽ không cần bàn cãi thêm. Theo ông Long, ở những khu resort, nhà hàng muốn mở rộng diện tích hay xây thêm 1 cái biệt thự cạnh bên nhưng không muốn tạm ngưng kinh doanh hoặc không ảnh hưởng đến khách khi xây dựng thì chỉ cần mua căn nhà container, chở đến lắp đặt 1 ngày là xong.

Với những ưu thế này, loại hình nhà này cực kỳ lý tưởng để xây dựng nhà ở tại các khu đất yếu ven sông, các cơ sở kinh doanh tạm thời, công trình nhà ở xã hội giá rẻ,…

Chưa hết, ngành du lịch sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc áp dùng loại nhà này. Dùng nhà lắp ghép container với đầy đủ tiện nghi như bàn làm việc, bàn ăn, giường, salo, tivi treo tường, tủ lạnh,…. Du khách có thể tự do thực hiện các chuyến du lịch khám phá tới vùng xa, vùng cao mà không lo vấn đề nơi ăn nghỉ.

 

Các đơn vị liên kết
Call: 0977249819