Xaylaphanoi.com
Trang chủ » Tin Tổng Hợp » Lí do nhà khung thép được tin dùng

Lí do nhà khung thép được tin dùng

Trong thời gian vừa qua, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các công trình sử dụng khung nhà bằng thép, tường sàn bằng vật liệu siêu nhẹ, siêu bền gia tăng đột biến. Vậy lý do từ đâu mà nhà khung thép lại được tin dùng nhiều như vậy?

Có thể thấy, thứ nhất nhà khung thép làm giảm đáng kể trọng lượng công trình, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi xây dựng những công trình trọc trời.

Thứ hai là nhà khung thép được chế tạo sẵn ở nhà máy, lắp đặt hoàn thiện ở công trình sẽ giúp thời gian thi công nhanh hơn, dễ dàng xử lý ngay từ ban đầu. Thứ ba là khả năng chịu đựng cũng như mức độ bền vững của công, chất lượng tốt do được kiểm soát tại nhà máy và trên hết là một chi phí xây dựng vô cùng hợp lý.

Do được chế tạo tại ngay nhà máy, quá trình lắp đặt bằng bulong nên sản phẩm cần phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết. Đồng thời khó có thể tạo hình phức tạp dưới dạng hoa văn, phào chỉ. Tuy nhiên lại rất dễ dàng trong việc thiết kế tải trọng với tiết diện nhỏ hơn nhiều bê tông cốt thép do khả năng chịu lực Kéo, lực Nén và lực Uốn của thép cao hơn nhiều lần bê tông cốt thép.

Lí do nhà khung thép được tin dùng

Với khả năng chịu lực tốt , dẽ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm do sản xuất tập trung tại nhà máy đã và đang đem lại những hiệu quả ban đầu thiết thực. Một điểm rất đáng giá của nhà khung thép so với nhà bê tông cốt thép truyền thống là tuổi thọ rất cao, trung bình các công trình thép trên thế giới có tuổi thọ trên 100 năm. Chính vì vậy, nhà khung thép đã được thế giới áp dụng trên các công trình thế kỷ hơn 100 năm với nhiều ngôi nhà siêu cao tầng mà nhà bê tông cốt thép không đáp ứng được  Ngoài vật liệu truyền thống, các dịch vụ nhà tiền chế còn có khả năng kết hợp nhiều loại vật liệu siêu nhẹ, siêu bền và vật liệu mới thân thiện môi trường.

Hiện nay, có tới 90% nhà máy sản xuất kết cấu thép và lắp đặt theo mô hình nhà xưởng công nghiệp và công trình công cộng, đáp ứng nhu cầu không nhỏ của xã hội. Cùng với đó, các giải pháp kết cấu và liên kết đôi khi, không phải lúc nào cũng phù hợp và tối ưu nhất cho nhà thép tiền chế hệ dân dụng. Đặc biệt là những công trình kiến trúc phức tạp, nhiều chi tiết, hoa văn, kiến trúc đặc thù.

Vì vậy điểm khác biệt lớn nhất giữa hai mô hình kết cấu thép là giải pháp kiến trúc, hệ số an toàn trong quá trình sản xuất đầu tư đã được đẩy mạnh. Với tư duy nhà thép tiền chế mang lại hiệu quả kinh tế cao như nhà xưởng công nghiệp khiến bạn lan man, không thể có ngôi nhà làm bằng khung thép hoàn hảo, an toàn, sáng tạo được. Hãy thử hình dung ra ngôi nhà được xây dựng từ hệ thống khung thép chắc chắn, hoàn hảo đến từng chi tiết, chắc chắn sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho ngôi nhà của bạn.

Các đơn vị liên kết
  • nha lap ghep
Call: 0977249819