Xaylaphanoi.com
Trang chủ » Tin tức » Làm nhà khung thép cho các hộ dân vùng lũ Mường La

Làm nhà khung thép cho các hộ dân vùng lũ Mường La

Sáng nay (8/8), đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã chủ trì buổi làm việc với huyện Mường La để bàn các hướng giải quyết giải quyết hậu quả mưa lũ, tập trung ổn định dân cư. Để bố trí nơi ở cho các hộ mất nhà cửa ở tại nơi ở mới, phương án được chỉ đạo sẽ làm nhà 2 gian khung bằng thép.

ở tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Công, Bí thư huyện ủy Mường La cho biết ngày 7/8, lực lượng quân đội đã sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm 5 người mất tích còn lại nhưng chưa có kết quả.

hiện tại huyện vẫn đang tiếp tục tập trung lực lượng để tìm kiếm phía đầu nguồn và dưới hạ lưu. Đối với 15 người bị thương vẫn đang được cứu chữa ở Bệnh viện đa khoa huyện với các điều kiện uy tin nhất. Huyện đã triển khai hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị thiệt hại về người và nhà ở; hỗ trợ mỗi khẩu 15 kg gạo, mỗi hộ 2 thùng mỳ tôm và 2 bình nước uống.

ngoài ra, nhiều tổ chức và cá nhân đã đến hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần phải có phục vụ sinh hoạt cho người dân. Ngành điện cũng đã cấp điện trở lại được cho 4 bản và một phần thị trấn Ít Ong bị ảnh hưởng; còn xã Nặm Păm và Ngọc Chiến chưa thể khắc phục được huyện đã bố trí một máy phát điện ở tại địa chỉ xã để đáp ứng công tác cứu nạn. Công ty cấp nước Sơn La đã khôi phục được hệ thống nước sinh hoạt cho nhân dân. ...

Với thực tế tại vùng lũ hiện nay, huyện đã đề xuất với tỉnh phương án khắc phục hậu quả thiên tai, trước mắt tập trung vào các dự án gồm; xây nhà lắp ghép  cũng như xây dựng cầu qua suối Nặm Păm; đường giao thông tỉnh lộ 109; Kè suối Nặm Păm bảo vệ dân cư thị trấn Ít Ong. Đặc biệt đối với hướng giải quyết bố trí, sắp xếp dân cư bản Hua Nặm, xã Nặm Păm... Huyện cũng kiến nghị được xây dựng dự án sắp xếp ổn định dân cư tại khu vực địa chỉ thị trấn và ở tại các bản tại xã Nặm Păm; di chuyển các hộ ở tại bản Nà Lo gắn với bản Hua Nà đến khu quy hoạch mới; lập giải pháp di chuyển 212 hộ ở 5 bản thuộc xã Nặm Păm khỏi nơi hiểm nguy. Điều chỉnh quy hoạch thị trấn Ít ong, xã Năm Păm gắn với kè suối Nặm Păm khỏi nơi hiểm nguy.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý huyện Mường La cùng các ngành chức năng phải chăm lo, bảo đảm sức khỏe của người dân vùng lũ. Đồng thời, đồng ý điều chỉnh cục bộ thị trấn Ít Ong để bố trí dân cư; chỉ đạo Sở Giao thông khẩn trương xác định hướng tuyến để triển khai thi công tuyến đường 109. Giao cho huyện Mường La làm chủ đầu tư các dự án xây dựng, khắc phục hậu quả. Việc khôi phục sản xuất cho nhân dân phải đảm bảo trước mắt và lâu dài, vận động bà con không bị ảnh hưởng hiến đất, thực hiện chia lại đất sản xuất để hướng dẫn các hộ chuyển đổi sang trồng cây sơn tra, và một số dòng cây ăn quả, như xoài, nhãn, chanh leo./.

>>> Tìm hiểu thêm: Lý do nên xây nhà lắp ghép hiện nay

Các đơn vị liên kết
Call: 0977249819