Xaylaphanoi.com
Trang chủ » Tin tức » Các mẫu nhà lắp ghép nhà khung thép đẹp nhất

Các mẫu nhà lắp ghép nhà khung thép đẹp nhất

Với ưu điểm tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh, kết cấu gọn nhẹ...các mẫu nhà khung thép đang trở thành xu hướng trong kiến trúc nhà ở hiện nay.

Mời quý bạn đọc tham khảo một số công trình nhà lắp ghép đẹp, ấn tượng ngay sau đây:

Khách sạn

Công trình đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý độc giả đó chính là khách sạn vườn treo Sapa Lào Cai 6 tầng mang phong cách hiện đại.

Theo đó, công trình ứng dụng giải pháp nhà lắp ghép kết cấu thép tiền chế kết hợp hệ sàn deck hiện đại, giải pháp móng băng giao thoa trên nền thiên nhiên kiên cố và hệ mái vát nhẹ đã góp phần tạo nên sự kiên cố, vững chãi cần thiết cho công trình.

mau-nha-khung-thep-khach-san-dep

Khách sạn vườn treo ứng dụng giải pháp nhà lắp ghép kết hợp sàn deck hiện đại khi thi công thực tế

Hệ mái vát nhẹ giúp giảm đáng kể tải trọng dồn xuống bộ phận khung và móng công trình

Karaoke

Với công trình thương mại karaoke, Xây lắp Hà Nội cũng kịp ghi dấu ấn với 2 công trình nhà lắp ghép ấn tượng tại Lào Cai, đó chính là công trình Karaoke Queen của chủ đầu tư Mr. Sơn và công trình Karaoke Nguyệt Anh của chủ đầu tư Mr. Toàn.

nha-khung-thep-karaoke

Thiết kế 3D công trình karaoke Queen với 4 nhịp và 5 khung chịu lực chính, giải pháp sàn deck hiện đại

Theo đó, với mảnh đất đi thuê để kinh doanh này, chủ đầu tư đã lựa chọn giải pháp nhà lắp ghép kết cấu thép với tính linh hoạt cao, thời gian thi công nhanh chóng cho công trình.

Công trình này thay vì sử dụng hệ sàn deck thì Xây lắp Hà Nội sử dụng sàn xi măng dăm gỗ (các tấm sàn được sản xuất sẵn, không cần đổ bê tông) giúp giảm tải trọng công trình và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Nhà hàng

Trong số các công trình nhà hàng tiệc cưới ứng dụng giải pháp nhà lắp ghép mà Xây lắp Hà Nội thực hiện không thể không nhắc tới công trình tiêu biểu Nhà hàng tiệc cưới Kaldi Palace tại Quảng Ninh.

mau-nha-thep-tien-che-cuc-sang-trong-10

Theo đó, không gian nhà hàng được tạo dựng bởi 7 khung chịu lực trong đó có 5 khung chịu lực chính và 2 khung đầu hồi là khung thép. Sàn deck hiện đại cũng được sử dụng ở công trình này giúp tăng khả năng chịu tải trọng cho công trình.

mau-nha-thep-tien-che-cuc-sang-trong-1

Thêm một công trình nhà hàng nữa được xây dựng bằng giải pháp nhà lắp ghép đó chính là công trình nhà hàng bia Tây Âu tại Hải Phòng, công trình mà Xây lắp Hà Nội khởi công thực hiện đầu tháng 6/2016.

Công trình nhà hàng lắp ghép 3 tầng này có tất cả 3 nhịp với 4 khung chịu lực chính, kết hợp sử dụng sàn bê tông nhẹ nên công tác thi công lắp dựng phần khung sàn chỉ trong khoảng từ 5-7 ngày (không kể thời gian vận chuyển hàng).

Showroom

Showroom ô tô Kylin GX668 tại Hà Nội mà công ty CPTM Kylin GX668 làm chủ đầu tư, Xây lắp Hà Nội là đơn vị thiết kế và thi công cũng là một công trình nhà lắp ghép đáng để bạn tham khảo.

mau-nha-thep-tien-che-cuc-sang-trong-11

Công trình được thi công bằng giải pháp nhà lắp ghép vô cùng chắc chắn, không gây ảnh hưởng tới các công trình xung quanh mặc dù san sát nhau. Showroom oto Kylin được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với sự hài lòng cao của chủ đầu tư.

Showroom khung thép - Ông Hiệp

Phòng Gym

Hiện nay, nhà lắp ghép còn là giải pháp xây dựng hiệu quả cho các công trình phòng GYM Fitness – công trình kinh doanh cần không gian thoáng đãng, rộng rãi để bố trí máy móc tập luyện cho khách hàng.

mau-nha-thep-tien-che-cuc-sang-trong-12

Và giải pháp này đã được Xây lắp Hà Nội ứng dụng thành công vào trong công trình phòng GYM Fitness 2 tầng tại Hải Phòng.

mau-nha-thep-tien-che-cuc-sang-trong-27

Công trình này sử dụng giải pháp nhà lắp ghép kết hợp sàn bê tông nhẹ nên việc triển khai thi công vô cùng nhanh chóng, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Nhà ở dân dụng

Không chỉ thích hợp để tạo nên những công trình nhà xưởng, kinh doanh thương mại, nhà lắp ghép còn đặc biệt phát huy ưu điểm vượt trội của mình về mặt tiết kiệm thời gian thi công, chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo kiến trúc cần thiết khi ứng dụng vào những công trình nhà ở dân sinh có từ 3 tầng trở lên và diện tích mỗi sàn khoảng trên 100m2. Và công trình nhà ở của gia đình ông Huy tại Hải Phòng chính là công trình tiêu biểu.

mau-nha-thep-tien-che-cuc-sang-trong-20

Trên đây là tổng hợp các mẫu nhà lắp ghép đẹp, ấn tượng thuộc mọi hạng mục công trình sử dụng mà Xây lắp Hà Nội đã thực hiện và được đánh giá cao. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về nhà lắp ghép, quý khách hàng có thể trao đổi với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra, Nhà khung thép hay còn được gọi là nhà tiền chế đang được thi công rộng khắp cả nước và đã không còn quá xa lạ với chúng ta vì tính hiệu quả của công trình mang lại. Hiện tại nhà khung thép đang được sử dụng rất nhiều để làm nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, nhà điều hành, bệnh viện, kho hàng bảo quản, nhà giữ xe, thậm chí nhà khung thép còn có thể thiết kế để trở thành nhà cao tầng sử dụng như nhà ở.

Nhà khung thép được tạo ra với mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về độ cứng lẫn độ và độ an toàn cũng như là khả năng cách nhiệt tốt của công trình

Ngoài ra, việc thi công cũng rất nhanh chóng, chính xác do đã được thiết kế sẵn và chỉ việc lắp dựng tại nơi cần thi công. Hơn nữa, nhà khung thép sau quá trình sử dụng có thể tháo ra và có thể di chuyển lắp đặt tại ví trí mới nhanh chóng, dễ dàng. Chính vì vậy, nhà khung thép đang dần trở thành một sự lựa chọn tối ưu cho các công trình xây dựng tại Việt Nam hiện nay.

Nhà Khung thép được lắp và dựng bằng những tấm panel tôn xốp có đặc tính cách âm và cách nhiệt tốt. Quy trình thực hiện nhà khung thép được lắp và dựng một cách đồng bộ dựa trên các kết cấu thép được thiết kế sẵn tổ hợp và gia công sẵn theo bản thiết kế chỉ định sẵn từ trong nhà máy. Sau đó các cấu kiện đã thành phẩm đó mới được vận chuyển đến công trường cần thi công để lắp dựng.

Các bước thi công nhà khung thép:

Lắp dựng trên nền bê tông:

Bước 1: Tạo nền bê tông phẳng, chiều dày từ 80mm đến 100mm.

Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, tuỳ theo mặt bằng lắp dựng có thể linh hoạt lắp dựng.

Bước 3: Hoàn thiện nhà khung thép, lắp đặt hệ thống điện, nước,…

Lắp trên nền đất hoặc nền cát:

Bước 1: Định vị các vị trí khung trụ, khoan xuống nền đất. Sau đó sẽ liên kết hệ khung dầm và đặt tấm sàn cho nhà vật liệu nhẹ.

Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, linh hoạt lắp dựng tùy theo mặt bằng.

Bước 3: Hoàn thiện nhà khung thép (bao gồm lắp đặt các hê thống điện, nước, thông gió…)

Cấu tạo chính của nhà khung thép:

Móng nhà: Đổ móng cốc tại các vị trí chân cột. Đổ giằng bê tông cốt thép kích thước 300x300mm theo chu vi nhà.

Cột nhà khung thép: được làm bằng thép C theo mẫu đặt hàng riêng cho nhà lắp ghép để lắp tấm tôn xốp.

Vì kèo nhà khung thép: Sử dụng  thép hộp,V  được liên kết với cột bằng bulong bản mã.

Xà gồ mái nhà khung thép: dùng thép hộp mạ kẽm.

Phần nhà khung thép được sản xuất ra trước tại nhà máy và sau đó sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần với các cấu kiện thuận lợi hơn cho việc vận chuyển lắp ráp tại công trình. Nếu địa hình mà không cho phép thì có thể vận chuyển vật liệu theo cách thủ công và chế tạo tại công trình. Nhà khung thép được lắp ghép và sơn chống gỉ, khách hàng có thể sơn màu hoặc mạ kẽm lạnh, điện phân hoặc mạ nhúng nóng tùy yêu cầu của khách hàng.

Mái nhà khung thép: sử dụng Tôn lợp mái (Tôn + PU + PP) hoặc (Tôn + xốp + Tôn), cách âm, cách nhiệt.

Nhà khung thép có thể dùng tấm sàn bê tông cốt thép. Hoặc có thể dùng các tấm sàn ceamboad, các tấm ván gỗ công nghiệp. Mặt sàn khi được hoàn thiện có thể dùng các tấm thảm trải sàn pvc, sàn cao su và sàn gỗ công nhiệp…

Hệ thống cầu thang: cầu thang thép, gỗ khi kết nối hai tầng nhà đảm bảo di chuyển thuận tiện.

Vách bao che xung quanh và vách ngăn phòng của nhà lắp ghép : sử dụng  (tôn + xốp + tôn) cách âm, cách nhiệt. Chiều dày sản phẩm  50mm đến 100mm.

Cửa đi, cửa sổ nhà lắp ghép: Cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa lõi thép gia cường

Trần nhà khung thép: sử dụng trần nhựa hoặc trần thạch cao tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Bu lông liên kết với dầm móng – khung nhà – diềm mái, ốp nóc, ống thoát nước mưa, ống nhựa PVC D76.

Chi Phí để xây dựng nhà khung thép.

Trên thực tế nhà khung thép có giá thành cao nhưng do giảm thiểu thời gian thi công, công trình nhanh chóng được đưa vào hoạt động, làm giảm chi phí nhân công xây dựng và quản lý dự án … dẫn đến tiết kiệm lớn chi phí cho dự án.

Đơn giá trên thị trường xây dựng nhà khung thép hiện nay:

1.600.000đồng/m2 –  2.400.000đồng/m2

Chi phí để xây dựng nhà khung thép sẽ được tính toán dựa trên quy mô và mục đích sử dụng của người sử dụng, chi phí hoạch định sẽ được tính theo công thức chung như sau:

Chi Phí = Đơn giá x kg

Những Ưu điểm của nhà khung thép:

Giá thi công nhà lắp ghép chỉ bằng 1 nửa so với giá nhà truyền thống được xây dựng bằng các chất liệu thông thường.

Nhà khung thép được cách âm, cách nhiệt tốt.

Di chuyển nhà khung thép đến vị trí khác dễ dàng.

Nhà khung thép có kết cấu kiên cố, dễ dàng tháo dỡ thuận tiện, trang trí đẹp.

Hệ thống kết cấu mềm bằng thép nhẹ sẽ an toàn, đáng tin cậy và phù hợp với những yêu cầu thiết kế chuẩn của kết cấu xây dựng.

Nhà khung thép có tháo dỡ và sử dụng nhiều lần và quá trình lắp đặt chỉ đòi hỏi những công đoạn quá phức tạp.

Chỉnh thể nhà lắp ghép nhìn đẹp mắt, màu sắc nhã nhặn, tạo cảm giác dễ chịu, mái nhà vuông, phẳng và dễ dàng cho việc trang trí.

Khả năng vượt những nhịp lớn: Có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi module trong nhịp – với số module lên tới 4 (tổng cộng 280m). Đó là điều khung bê tông cốt thép khó mà làm được.

Tối ưu khả năng chịu lực:nhà khung thép đã được thiết kế và tính toán rất chính xác, những bộ phận chịu lực ít được giảm thép đến tối đa vì thế khung nhẹ hơn và tiết kiệm triệt để vật liệu.

Thi công nhanh: Các chi tiết kết cấu đều được chế tạo sẵn ở nhà xưởng và chỉ đem lắp ghép vì thế đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng của công trình, giảm các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.

Thi công công trình với quy mô lớn:có tể được sử dụng với các công trình có chiều cao tới 30m (tính đến mép dưới mái) cho nhà có chiều rộng 60m. Việc sử dụng cho công trình với quy mô lớn sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với sử dụng khung bê tông cốt thép.

Những lưu ý khi thi công nhà khung thép để đảm bảo an toàn khi lắp dựng.

Đảm bảo lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung khi làm việc, vì chỉ cần một sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của con người và kết cấu đang xây dựng.

Tạm dừng thi công khi thời tiết gió bão to.

Để việc thi công được an toàn và tối ưu nhất thì bước đầu cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm treo từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.

Sau khi đã lắp xong khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung như: cao độ, độ võng, độ lệch cho phép… Từ đó triển khai lắp khung thiếp theo nối tiếng vào khung giằng chính. Nếu có thể lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất, nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung.

Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thi công nhà khung thép, cùng các bộ phận kỹ thuật, thiết kế ra những sản phẩm nhà khung thép theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi luôn đảm bảo với quý khách hàng về chất lượng khi sản xuất và thiết bị triển khai tối ưu đem lại sự chuẩn  xác nhất cho công trình. Hãy để sản phẩm của Xây lắp Hà Nội đồng hành cùng quý khách hàng trong sự phát triển thịnh vượng!

Các đơn vị liên kết
Call: 0977249819